บลัชออนยังไงให้ติดทนทั้งวัน

บลัชออนยังไงให้ติดทนทั้งวัน

พบกันอีกเช่นเคยจ้าสาวๆ กับเรื่องราวของการเสกสวยทุกรอบที่มาเจอกันรับรองว่าคุณจะต้องกลับไปแบบปังๆ และวันนี้เราก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับ Item คูลๆ ของการแต่งหน้ามาฝากกันอีกแล้วจ้านั่นก็คือเรื่องของ บลัชออน นั่นเองค่ะ สิ่งนี้คือสิ่งสำคัญและขาดไม่ได้สำหรับการแต่งหน้า เพราะเราต้องมีแก้มเรื่อ เราต้องมีเลือดฝาดแบบแก้มอมชมพูมีสีสัน สำหรับครั้งที่แล้วเราพูดกันถึงเรื่องการเลือก บลัชออน ของสาวที่มีสีผิวต่างๆ ว่าแต่ละสีผิวต่างๆ ควรจะเลือกสี บลัชออน ยังไงไม่ให้แต่งหน้าแล้วดูหลอกดูลอยจนเกินไป และครั้งนี้ก็มีคำถามมาอีกค่ะว่า ปัญหาคือ ทา บลัชออน ไม่ติด หรือติดแค่ตอนอยู่ในบ้าน พออกนอกบ้านผ่านเวลาไปไม่กี่ชั่วโมง หน้าซีดหน้าเซียวแล้วจ้า จะแก้ปัญหานี้ยังไงดี

อย่างที่เคยบอกไปเสมอๆ ค่ะว่า เรื่องของการแต่งหน้า ถ้ามีปัญหาว่าทาอะไรก็ตาม “ทาไม่ติด” มีสาเหตุเกิดจาก 2 เรื่องใหญ่ ๆ คือ เราผิวแห้ง ซึ่งอาจจะเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ขาดการบำรุง สังเกตว่าหลายๆ คนไม่ได้เป็นปัญหาแบบถาวร คือหน้าแห้งเป็นช่วงๆ เรียกว่าหน้าแห้งเฉพาะกิจ อาจจะเกิดจากช่วงนั้นพักผ่อนน้อย นอนดึกมากกก และไม่ได้ทาครีมบำรุงผิวหน้า ทำให้ช่วงนั้นหน้าแห้ง หรือ เกิดจากการที่เรานอนห้องแอร์ทำให้ผิวเราขาดความชุ่มชื้น ดังนั้น การบำรุงผิวแบบเข้มข้นควรจะต้องมีเช่นกันค่ะ สาเหตุต่อมาคือ การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ค่อยได้มาตรฐาน เท็กซ์เจอร์ของผลิตภัณฑ์ไม่ดี ทำให้ทายังไงๆ ก็ไม่ติดนั่นเองค่ะ

ในส่วนของที่ว่ามาข้างต้น ถ้าเป็นปัญหาที่เกิดจากผิวหน้าแห้งเราก็แก้กันไปที่ต้นเหตุไปด้วยนะคะระหว่างนี้ ส่วนปัญหาเรื่องว่าซื้อของไม่ดีมา เรามีวิธีการแก้ไข โดยที่คุณๆ ไม่ต้องทิ้งของจ้า ไหนๆ ก็ซื้อมาแล้วก็เสียดาย เอาเป็นว่าใช้ให้หมด หรือก็เก็บไว้ใช้แล้วไปซื้อของใหม่มาเพิ่มก็แล้วแต่ค่ะคุณ

วิธีการแก้ปัญหาของเราง่ายมาก เป็นเทคนิคที่ใครๆ ก็ลอกเลียนแบบได้ คุณๆ เริ่มต้นการแต่งหน้าตามปกติค่ะ บำรุงผิว และลงครีมรองพื้น สำคัญว่าต้อง!!!! ลงรองพื้นนะคะ ถ้ามีปัญหาว่าทาไม่ติด หลังจากนั้น ลงรองพื้นเสร็จแล้ว สาวๆ ใช้ลิปสติกสีส้ม หรือสีชมพู (ถ้ามีปัญหาฝ้ากระ ห้ามใช้ชมพูนะคะ) จากนั้นใช้ฝาลิปสติก ขูดเอาเนื้อลิปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น (อย่าเยอะค่ะ ใช้นิดเดียวเท่าเม็ดถั่วเขียว) แล้วทำการบี้ลิปนั้นให้ละเอียดก่อนแตะลงไปที่โหนกแก้ม เหมือนเป็นการปัด บลัชออน จากนั้นลงแป้งตามไปค่ะ แล้วแต่งหน้าตามไปปกติ จากนั้นปัด บลัชออน ทับไปอีกที เท่านี้ก็สวยทนทานทั้งวันแล้วจ้า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply